Bệnh hiếm muộn là danh từ chỉ một nhóm các chứng bệnh gây ra tình trạng khó có con của phụ nữ và đàn ông. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng khó ( và không thể) có con này nên một người thầy thuốc hoặc bác sĩ điều trị nếu không nắm rõ nguyên nhân gốc rễ bệnh tình ở đâu, cơ chế sinh bệnh thế nào chỉ kê thuốc bừa theo sách vở hoặc gia truyền ( kiểu có một bài thuốc gia truyền bệnh nào cũng chữa) thì thật tội cho người bệnh.

Bệnh nhân họ có bệnh đã khổ lắm rồi, chạy chữa tốn thời gian và tiền bạc mà không gặp đúng thầy đúng thuốc thì tội lắm. Làm nghề y mà không nghiên cứu tới nơi tới chốn, y lý, ý pháp không rành, bệnh lý không nắm thì đừng cố nhận chữa vì làm thế là có lỗi với người bệnh, có tội với nghề và tạo nghiệp phải trả.

Trước giờ Đông y khó hiểu, kinh nghiệm thì không ai truyền bá rộng rãi, bài thuốc thì giấu làm của riêng để dành cho con cháu… chính vì thế mà thất truyền rồi tụt hậu so với Tây y. Y học hiện đại họ sinh sau đẻ muộn, cũng chỉ mới 200 năm phát triển nhưng người ta có cái hay cái gì mới là người ta công bố, chia sẻ rộng rãi nên từ đó mới tạo đà phát triển cho thế hệ đi sau. Để Đông y không lụi tàn, đi vào ngõ cụt thì chúng ta cần học hỏi Tây y chia sẻ rộng rãi kiến thức, kinh nghiệm cũng như phương pháp điều trị từ đó các thế hệ đi sau có cái mà nghiên cứu kế thừa phát huy.

Đây chính là lý do trang web này ra đời. Hy vọng với chút kiến thức tích cóp sau nhiều năm điều trị thành công cho hàng trăm (có thể là hàng ngàn và hơn thế nữa) bệnh nhân thành công, nó có thể giúp được cho các bạn đồng nghiệp, các em các cháu đang đi trên con đường chữa bệnh cho mọi người.